เปิดตัว Siamese exclusive Ratchada กับคอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์ ทั้งอาศัย และปล่อยเช่า

เชื่อว่าหลาย ๆ คนพอเกริ่นแค่ว่าจะมาแนะนำคอนโดแบบ High Rise ต้องคิดว่าแพงแน่ ๆ แต่วันนี้ Home finder Bangkok จะขอมาแนะนำคอนโดน้องใหม่ เริ่มต้นเพียงแค่ 3.3ล้าน แต่มาพร้อมความหรูหราขั้นสุดที่ยังคงคอนเซปต์คอนโดแบบ High Rise

ซึ่งทาง Home finder Bangkok มีโอกาสเข้าร่วมงานเปิดตัวของทาง Siamese เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา บอกเลยว่าประทับใจกับความพิเศษที่เขาจัดหาให้เลยค่ะ

Siamese เรียกได้ว่าเป็นบริษัทเจ้าใหญ่ที่เชี่ยวชาญการทำคอนโดเกือบ 10 ปี พบเจอปัญหามากมายทั้งจากตัวบริษัทเองและปัญหาภายในคอนโดที่ลูกบ้านพบ จนในที่สุดเกิดเป็น Siamese Exclusive Ratchada ที่สร้างเพื่อแก้ไขปัญหาจุกจิกของลูกบ้านและตอบโจทย์การพักอาศัยในระยะยาว

ในรีวิวนี้ จะขออนุญาตเน้นจุดที่น่าสนใจและนวัตกรรมเทคโนโลยีต่าง ๆ ของเค้านะคะ ในส่วนของรายละเอียดห้องคิดว่าน่าจะหาดูกันได้ง่ายอยู่แล้วจึงขอรีวิวส่วนนั้นคร่าว ๆ พอ

ปัญหาส่วนกลางที่มักพบเจอจากหลายคอนโด เมื่อปล่อยขายหมดมักจะทิ้งให้ลูกบ้านดูแลกันเอง

ส่วนแรกที่ประทับใจคือ Siamese Exclusive Ratchada ไม่ใช่แค่ขายและจบ แต่เค้ายินดีดูแลส่วนกลางจนกว่าจะตั้งทีมคณะกรรมการดูแลใหม่ได้ ถึงแม้จะได้ทีมใหม่ หากมีปัญหาอะไรยังคงติดต่อได้ตลอด (ซึ่งทีมคณะกรรมการเหล่านั้นมาจากลูกบ้านที่รับอาสาเองอีกด้วย)

และเค้ามีการแก้ปัญหาที่ลูกบ้านทุกคอนโดเป็นต้องเจอ นั่นคือ ปัญหาการซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า ทำให้ไม่เป็นสัดส่วน ไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่นัก แถมผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อพักอาศัยจริง ๆ มักมีปัญหากับชาวต่างชาติที่เข้ามาเช่าคอนโดอยู่ ทั้งนี้เอง Siamese Exclusive Ratchada เค้าจึงแยกสัดส่วนชัดเจนสำหรับผู้ซื้อเพื่อพักอาศัยเองและผู้ซื้อเพื่อปล่อยเช่า/ลงทุนค่ะ

โดยเค้าจะแบ่งเป็น ชั้น 2-19 ซื้อเพื่อพักอาศัย

ชั้น 20-36 ซื้อเพื่อปล่อยเช่า

นอกจากการแบ่งชั้นแล้ว เค้ายังมีลิฟต์ไว้ใช้แยกกัน ส่วนกลางก็แยกกัน เรียกได้ว่าเป็นสัดเป็นส่วน ใครชอบความเป็นส่วนตัวและเบื่อปัญหาส่วนกลางไม่ค่อยพอหายห่วงข้อนี้ไปได้เลยค่ะ

ความพิเศษยังไม่จบแค่นี้นะคะ เพราะสำหรับผู้ที่ซื้อเพื่อปล่อยเช่าแล้วเนี่ย ใน 5 ปีแรกทางโครงการจะให้ทำการเซ็นสัญญา ให้โครงการเป็นผู้ดูแลห้อง ถามว่าให้โครงการดูแลห้อง มันจะพิเศษอย่างไร? มันพิเศษเพราะโครงการจะมีรูมเซอร์วิสแบบโรงแรมให้ค่ะ เรียกได้ว่ามีแต่คุ้มกับคุ้มเลย เพราะโครงการเค้าเล็งเห็นมาแล้วในเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยเค้าจึงมีข้อเสนอพิเศษแบบนี้ออกมาค่ะ

 

ทำเลที่ตั้ง ไม่ต้องพูดเยอะ แค่ดูจากรูปด้านล่างก็น่าจะรู้ว่ามันดีขนาดไหน!

ขอยกตัวอย่างสักเล็กน้อย

  • 90เมตร ถึง MRTลาดพร้าว
  • ใกล้ Central พระราม9
  • ใกล้ Central ลาดพร้าว

 

SIAMESE ASSET TECHNOLOGY

 

โลกร้อนใคร ๆ ก็รู้ แต่สุดท้ายก็ต้องอยู่?

หมดห่วงด้วย ENERGY SAVING จาก Siamese Exclusive Ratchada

จริง ๆ แล้ว Siamese Exclusive Ratchada จะเรียกว่าเป็น Eco Friendly Condo หน่อย ๆ ก็ได้นะ เพราะเค้า เลือกใช้โคมไฟและหลอดไฟ LED ที่ใช้ปริมาณไฟฟ้าต่ำแต่ให้ความสว่างเท่าหลอดไฟทั่วไปที่ใช้ไฟมากกว่า ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้พักอาศัย เพราะให้แสงที่ไม่กระพริบช่วยให้สบายตา และยังไม่มีรังสีอัลตราไวโอเลต หรือ UV ที่มีผลเสียต่อสายตาและผิวหนัง

อีกอย่าง กระจกของที่นี่เป็นแบบ “LOW-E-GLASS” กระจกกันความร้อนแบบแผ่รังสีความร้อนต่ำ เคลือบสารฉนวนที่กันรังสีอินฟาเรดหรือรังสีความร้อน ป้องกันไม่ให้รังสีความร้อนผ่านเข้ามาในตัวห้อง ควบคุมปริมาณความร้อนที่จะเข้าสู่ภายใน ส่งผลให้ภายในเย็นสบาย ลดการทำงานและยืดอายุให้ระบบปรับอากาศ และประหยัดไฟฟ้า ผนังก็กันความร้อนเช่นกันค่ะ

สรุป โครงการ Siamese Exclusive Ratchada คือ คอนโดประหยัดพลังงานดี ๆ นั่นเอง!

 

อยู่คอนโด ใครว่าอากาศสดชื่นสู้บ้านต่างจังหวัดไม่ได้?

สดชื่นด้วย SMART VENTILATION FRESH AIR

รู้ไหมทำไมเราถึงชอบตื่นนอนแล้วปวดหัว? เพราะอากาศในห้องไม่ถ่ายเทไงล่ะคะ แต่ไม่ใช่ที่นี่ เพราะมีระบบหมุนเวียนอากาศภายในห้อง ปล่อยอากาศบริสุทธิ์ที่ช่วยลดปริมาณ CO2 กำจัดแบคทีเรีย และกรองฝุ่นถึงระดับ PM2.5 (พอดีกับช่วงนี้เลย! อินเทรนด์สุด ๆ แต่เค้าคิดกันมานานแล้วนะ) พร้อมดูดอากาศในห้องพักออก ทำให้สดชื่นตลอดเวลา ปราศจากกลิ่นอับและกลิ่นเหม็น สดชื่นอย่างกับยืนอยู่กลางเขาใหญ่!

สรุป โครงการใช้ระบบหมุนเวียนอากาศทำให้สดชื่นตลอดเวลา แถมกรองฝุ่นPM2.5ได้ด้วย!

 

อยู่ไปนาน ๆ ผนังคอนโดมักร้าว?

ไม่ใช่แค่ความสวย แต่ฟังชันก์ใช้งานต้องได้ กับ SMART HOME

หลายคนอาจยังไม่ทราบ หนึ่งในสาเหตุที่ผนังคอนโดมักจะร้าวเมื่อมีอายุใช้งานนาน เนื่องจากต้องกรีดผนังเพื่อซ่อนระบบไฟฟ้า สายไฟ ไว้ภายใน แต่ Siamese Exclusive Ratchada นั้น No worry ค่า เพราะใช้ระบบสั่งการไฟฟ้าด้วยรีโมทคอนโทรล สามารถเปิด-ปิด สั่งการด้วยระบบสัมผัส และรีโมท สวย ทันสมัย แถมไม่ส่งผลเสียต่อผนังห้องอีกด้วย

สรุป ระบบไฟฟ้าแบบสัมผัส และสั่งการด้วยรีโมท ไม่ต้องกรีดผนังเสี่ยงต่อปัญหาผนังร้าว

 

จะแยกสัดส่วนไปทำไม ถ้าสุดท้ายต้องรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวเพราะข้างห้องเสียงดัง?

เก็บเสียงด้วย ACOUSTIC DOOR

เรื่องปัญหาการพักที่อยู่อาศัยคงพอจะเดาได้ Siamese Exclusive Ratchada ให้ความสำคัญขนาดไหน นอกจากจะแยกสัดส่วนชัดเจนแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ทำก็คือ เลือกใช้ผนังและประตูป้องกันเสียง ทำให้ไม่มีเสียงภายนอกดังเข้ามารบกวน และเสียงภายในก็ไม่เข้ามารบกวนด้วย

สรุป ประตูและผนังของที่นี่กันเสียงได้

 

ห้องน้ำเหม็น แก้ยังไง?

แก้ด้วย INDIVIDYAL VENT ออกแบบห้องน้ำให้แยกท่อน้ำเสียจากชักโครกกับท่อน้ำเสียจากอ่างล้างหน้าและท่อระบายน้ำออกจากกัน เพื่อป้องกันกลิ่นที่จะตามมา

สรุป ห้องน้ำที่นี่ ไม่เหม็นแน่นอน!

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ Siamese exclusive ratchada 

ถ้าหากว่าใครสนใจขอกระซิบบอกว่าตอนนี้ทางโครงการเปิดให้เริ่มจองกันแล้วนะคะ

 

ชื่อโครงการ ไซมิส เอ็กซ์คลูซีพ รัชดา

เจ้าของโครงการ บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด

ที่ตั้งโครงการ ถนนรัชดาภิเษก แขวางสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

พื้นที่โครงการ 2-2-94 ไร่

คาดว่าจะแล้วเสร็จ ธันวาคม 2021

 

1 Bedroom เริ่มต้น 31 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.3 ล้านบาท

2 Bedrooms เริ่มต้น 50 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 4.7 ล้านบาท

ลักษณะโครงการ

อาคาร A สูง 4 ชั้น , Siamese Asset

อาคาร B สูง 7 ชั้น , Siamese Asset

(A-B ยังไม่ระบุจะทำอะไร คาดว่าจะสร้างส่วนกลาง ร้านค้า ห้องประชุม)

อาคาร C สูง 37 ชั้น ห้องชุดพักอาศัย จำนวน 560 ยูนิต

ห้องชุดพาณิชยกรรม จำนวน 3 ยูนิต

อาคาร D สูง 10 ชั้น ใต้ดิน 5 ชั้น (อาคารจอดรถอัตโนมัติ)

จำนวนที่จอดรถ 281 ช่อง

ที่จอดรถอัตโนมัติ 264 ช่อง

ที่ตอดรถส่วนกลาง 17 ช่อง

จำนวนยูนิต 622 ยูนิต

สิ่งอำนวยความสะดวก ล็อบบี้ , เลาจน์ , ห้องประชุม , ฟิตเนส

 

สนใจเรื่องคอนโด ปรึกษา Home Finder Bangkok

email : [email protected]

Tel : +6695-774-2820.