UPDATED เปิดสถานที่สู้โควิด ! กักตัว 14 วันที่ไหนได้บ้างนะ

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลกันมาคร่าวๆสำหรับเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ในช่วงกักตัว 14 วัน สำหรับสถานที่กักตัวนั้นก็เป็นเรื่องที่หลายคนอยากทราบ โดยโรงแรมหลายแห่งได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลเปิดตัวแพ็คเกจห้องพักเพื่อรองรับคนที่จะเดินทางมาจากต่างประเทศและป้องกันการแพร่ระบาดซ้ำของโควิด- 19 ทำให้ผู้ที่กักตัวมั่นใจได้ว่าจะได้รับความปลอดภัยและความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทางเราจึงขออัพเดทข้อมูลกันหน่อยสำหรับ สถานที่ที่ใช้ในการทำ State Quarantine ดังนี้ค่ะ Movenpick wellness BDMS Resort Hotel จำนวน 280 ห้อง Qiu Hotel

Read more

ข้อควรรู้ บินมาไทยในช่วงนี้มีมาตรการอะไรที่ต้องปฏิบัติ

หลังสถานไวรัสโควิด-19 ทำให้ประเทศไทยของเราต้องล็อคดาวน์กันเป็นระยะเวลานานกว่า 3 เดือน ในที่สุดข่าวดีก็มาถึงค่ะ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รัฐบาลจึงมีนโยบายคลายล็อกดาวน์และเริ่มเปิดน่านฟ้าให้มีการเดินทางเข้าออกภายในประเทศไทยได้อีกครั้งหนึ่ง โดยมีข้อปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของคนภายในประเทศซึ่งจำเป็นอย่างที่จะต้องปฏิบัติตามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ทำการเดินทางเข้ามาภายในประเทศ ซึ่งมาตรการจะมีอะไรกันบ้าง ลองเช็ครายละเอียดกันได้เลยค่ะ

Read more

6 เหตุผลที่การเช่าออฟฟิศจะช่วยตอบโจทย์ธุรกิจของคุณ

การเช่าออฟฟิศเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในปัจจุบันสำหรับผู้ประกอบการหรือบริษัทต่างๆที่ต้องการหาสำนักงานในปัจจุบัน แต่หากท่านใดที่กำลังลังเลอยู่ว่าการเช่าออฟฟิศนั้นจะเหมาะหรือดีกับธุรกิจของตนหรือไม่ วันนี้โฮมฟายเดอร์จึงอยากให้บทความนี้ช่วยคลายข้อสงสัยของท่านและสามารถทำให้ท่านตัดสินใจที่จะเลือกเช่าออฟฟิศได้ง่ายขึ้นนะคะ

Read more

5 ปัจจัยที่จะทำให้คุณได้เช่าออฟฟิศที่ดี ธุรกิจมีชัยไปกว่าครึ่ง

ในปัจจุบันการทำธุรกิจยุคใหม่ หากต้องซื้ออาคารพาณิชย์หรือสำนักงานเป็นเรื่องที่ต้องใช้ต้นทุนที่ค่อนข้างสูง อสังหาริมทรัพย์ทำเลดีใจกลางกรุงเทพมหานครมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก ส่งผลให้ผู้ประกอบการยุคใหม่หันมาให้ความสนใจกับการเช่าสำนักงานหรือออฟฟิศมากขึ้น เนื่องจากเป็นการประหยัดต้นทุน ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมและสามารถเลือกทำเลธุรกิจได้เหมาะสมตามแต่ความต้องการ วันนี้ทางโฮมฟายเดอร์จึงชวนเพื่อนมาดูกันดีกว่า การเช่าออฟฟิศเราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

Read more

เขตประกอบการค้าเสรี (Freetrade Zone) คืออะไร ทำไมผู้ประกอบการควรทราบ

    สำหรับการทำอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย มักจะถูกแบ่งให้ในแต่ละบริเวณ เป็น Industrial Area และมีเขตต่างๆเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบอุตสาหกรรมแลพข้อกำหนดของรัฐบาล ซึ่งหลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า เขตประกอบการเสรี (Freetrade Zone) และเกิดข้อสงสัยว่าเขตประกอบการเสรี คืออะไร วันนี้โฮมฟายเดอร์มีคำตอบให้ค่ะ

Read more

5 เคล็ดลับ ขายคอนโดให้ได้ไวในยุคเศรษฐกิจผันผวน

หลายคนที่กำลังต้องการขายคอนโดฯอยู่มักพบเจอปัญหาเหมือนๆกัน คือลงประกาศไปแล้วแต่ขายไม่ได้ซักที พยายามอย่างไร ก็ยังขายไม่ได้อยู่ดี จนปัญญาไม่รู้ว่าปัญหาอยู่ตรงไหน ทำให้ต้องขายแบบขาดทุนยอมสูญเงินเพื่อแลกกับการขายได้ในที่สุด ที่จริงแล้วเรื่องเหล่านี้ ศาสตร์ในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีที่จะช่วยให้คุณขายคอนโดของคุณได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและยังไม่ต้องขาดทุนอีกด้วยนะคะ

Read more

ข้อควรพิจารณาก่อนจะทำสัญญาเช่าโรงงาน

 การเช่าโรงงาน โกดังหรือคลังสินค้า กลายเป็นทางเลือกใหม่ของนักธุรกิจและผู้ประกอบการในปัจจุบัน เพราะการเช่าสถานที่เหล่านี้ตอบโจทย์มากกว่าทั้งเรื่องความประหยัด ความคล่องตัว และความสะดวกสบาย แต่หนึ่งในขั้นตอนสำคัญของการเช่าโรงงานไปจนถึงโกดังและคลังสินค้าก็คือ “การทำสัญญา” นั่นเองค่ะ

Read more

ออฟฟิศ 4 ประเภท ที่จะช่วยให้คุณเลือกออฟฟิศได้เหมาะกับธุรกิจมากยิ่งขึ้น

ผู้ประกอบการที่ต้องการเช่าออฟฟิศเคยคงเคยสงสัยใช่ไหมคะว่าทำไมออฟฟิศ สำนักงานต่างๆ ถึงมีหน้าตา รูปแบบที่แตกต่างกันมากมาย ซึ่งออฟฟิศแต่ละรูปแบบก็ตอบโจทย์รูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกันไปนั่นเอง ซึ่งออฟฟิศเช่าสามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเภทมีลักษณะต่างกันและมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

Read more

5 เทคนิคดีที่จะช่วยให้คุณปล่อยคอนโดได้ ขายคอนโดปัง

หัวข้อในวันนี้ขอเอาใจเพื่อน ๆ ที่มีคอนโดในครอบครอง แต่ต้องการจะปล่อยคอนโด ซึ่งก็รู้ๆกันอยู่ว่าในช่วงนี้คอนโดมิเนียมมือหนึ่งซึ่งมีจำนวนมากในปัจจุบัน นอกจากนี้  เหล่า Developer ยังแข่งกันออกโปรโมชั่นจูงใจคนซื้อเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่าการแข่งขันสูงเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นปัญหาของปล่อยคอนโดที่ตามมาคือคอนโดมือสองก็จะขายยาก ขายไม่ออก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะขายไม่ได้นะคะ เพราะวันนี้เรามี 5 เทคนิคดีๆที่จะช่วยให้คุณขายคอนโดได้ง่ายมากขึ้น มาฝากเพื่อนๆที่อยากจะขายคอนโดกันค่ะ  

Read more

ไขข้อสงสัย จะซื้อที่ดินทั้งทีต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างนะ

            หนึ่งในความนิยมในการสะสมทรัพย์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือต่างจังหวัด นั่นคือ การซื้อที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อเก็บ ปล่อยเช่าหรือเก็งกำไร เพาะที่ดินนอกจากจะไม่มีการชำรุดทรุดโทรมได้ง่ายแล้ว ราคาของที่ดินยังสูงขึ้นทุกปี สูงต่ำมากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับทำเลและความต้องการของผู้ซื้อ เรียกได้ว่าผลตอบแทนดียิ่งกว่าฝากเงินออมเสียอีกค่ะ

Read more