ไขข้อสงสัย จะซื้อที่ดินทั้งทีต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างนะ

            หนึ่งในความนิยมในการสะสมทรัพย์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือต่างจังหวัด นั่นคือ การซื้อที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อเก็บ ปล่อยเช่าหรือเก็งกำไร เพาะที่ดินนอกจากจะไม่มีการชำรุดทรุดโทรมได้ง่ายแล้ว ราคาของที่ดินยังสูงขึ้นทุกปี สูงต่ำมากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับทำเลและความต้องการของผู้ซื้อ เรียกได้ว่าผลตอบแทนดียิ่งกว่าฝากเงินออมเสียอีกค่ะ

Read more

ข้อควรพิจารณาเมื่อคุณต้องการขายที่ดินด้วยตัวเอง

การขายที่ดินโดยเจ้าของโดยไม่ใช้นายหน้าหรือตัวแทนอสังหาริมทรัพย์นับว่าเป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับเจ้าของด้วยเหตุผลหลายประการ การขายที่ดินเป็นเรื่องของการตลาดที่ต้องใช้ศักยภาพและเวลาอย่างมาก ทั้งในแง่การประเมิณอสังหาริมทรัพย์ การหากลุ่มลูกค้า ร่วมไปถึงการดำเนินการต่างๆเมื่อสามารถขายได้แล้ว แต่ทั้งหมดเป็นสิ่งที่คุณสามารถจัดการด้วยตัวเองได้แน่นอนค่ะ แต่วันนี้เราก็ขอเสนอแนะถึงข้อควรพิจารณาเมื่อคุณต้องการขายที่ดินด้วยตัวเองว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง ดังต่อไปนี้เลยค่ะ

Read more

โอนกรรมสิทธิ์ง่ายนิดเดียว กับ Document Checklist ในวันสำคัญ

   ในการซื้อที่ดิน ขั้นตอนในการโอนกรรมสิทธิ์มีความสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับผู้ซื้อการเตรียมเอกสารให้พร้อมนั้น จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาของขั้นตอนดำเนินการในวันโอนกรรมสิทธิ์ได้อย่างมาก  คุณควรมีการตรวจสอบความถูกต้อง ครบถ้วนของเอกสารทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างดีก่อนจะเข้าดำเนินการ

Read more

Top 5 Co-Working Space ใกล้ BTS สำหรับคนรักการทำงานนอกบ้าน

 ปัจจุบันการทำงานไม่ได้จำกัดอยู่ที่โต๊ะออฟฟิศอีกต่อไปและหลายๆคนที่รู้สึกเบื่อกับที่ทำงานเดิมๆก็อาจจะเริ่มมองหาที่ทำงานใหม่ที่ช่วยกระตุ้นให้สดชื่น มีบรรยากาศดี และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ก็มีทางเลือกอย่าง Coworking space จึงกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วยด้วยจุดเด่นของแต่ละที่ที่ไม่เหมือนกัน สีสันและดีไซน์ หรือโลเคชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวเมืองทั้งสตาร์ทอัพ ฟรีแลนซ์ ผู้ประกอบการ หรือคนที่อยากทำงานนอกบ้าน

Read more

ความรู้เกี่ยวกับภาษีที่ดินใหม่ ที่จะช่วยให้คุณรับมือกับการเสียภาษีได้ดีขึ้น

     อย่างที่ทราบกันดีว่า ในปี 2563 เป็นปีที่เริ่มต้นการเก็บภาษีที่ดินใหม่ หรือที่เรียกกันอย่างเป็นทางการว่า พระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 2562 (พ.ร.บ. ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง) โดยในครั้งแรกประกาศให้เริ่มจัดเก็บไปเป็นเดือนสิงหาคม 2563 แทน แต่ถึงแม้จะเลื่อนกำหนดการออกไปแล้ว ผู้ครอบครองที่ดินก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ ต้องเตรียมตัวเพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่า เป็นผู้เข้าข่ายในการเสียภาษีที่ดินใหม่นี้หรือไม่ และถ้าหากเข้าข่ายจะต้องเตรียมรับมือหรือจ่ายภาษีอย่างไร รวมถึงมีโอกาสได้รับการลดหย่อนจากอะไรบ้าง ทำความเข้าใจข้อมูลเหล่านี้ได้ในบทความฉบับนี้เลยค่ะ

Read more

ชาวต่างชาติกับการซื้อที่ดินในประเทศไทย ได้หรือไม่ได้กันนะ ?

ปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่ามีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยค่อนข้างมากพอสมควรและคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต อาจย้ายมาอยู่ที่นี่ด้วยเหตุผลหลายประการไม่ว่าจะเป็น ย้ายมาสร้างครอบครัวหรือย้ายมาประกอบธุรกิจ จนอาจเป็นเหตุให้มีความต้องการในการซื้อหาที่ดิน แต่เนื่องจากเป็นชาวต่างชาติจึงเกิดคำถามขึ้นมากมายว่าชาวต่างชาตินั้นสามารถเป็นเจ้าของที่ดิน ในประเทศไทยได้หรือไม่ วันนี้เราจะมาตอบคำถามนี้กันค่ะ

Read more

ไขข้อข้องใจสำหรับผู้ประกอบการมือใหม่ เช่าโรงงานหรือโกดังดียังไงกันนะ ?

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่มีความต้องการที่จะประกอบธุรกิจหรือขยายธุรกิจ ที่ต้องใช้โรงงานหรือโกดังคลังสินค้า คงมีข้อสงสัยถึงข้อดีและประโยชน์จากการเช่าโรงงานหรือโกดังว่ามีอะไรบ้าง เพื่อประกอบการพิจารณาก่อนการลงทุน ซึ่งวันนี้เราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามคาใจมาให้เรียบร้อย  ลองมาดู 5  ข้อดีของการเช่าโรงงานหรือเช่าโกดังคลังสินค้าที่เรานำมาฝากกันค่ะ

Read more

การปรับตัวครั้งใหญ่ของ Top Developer รับมือพิษอสังหา COVID-19

COVID-19 กำลังกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนทั่วโลก และส่งผลกระทบไปยังทุกกลุ่มธุรกิจ ทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่อาจจะต้องเผชิญกับ ‘ความปกติแบบใหม่’ หรือ ‘New Normal’ จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ดังนั้นโฮมฟายเดอร์ จะมานำเสนอแนวทางการรับมือ กับ New Normal ของออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้มาให้อ่านกันค่ะ

Read more

ต้องการขายอสังหาฯ นายหน้าจำเป็นหรือไม่

จะดีกว่าไหมหากคุณมีตัวช่วยที่ดี ที่จะเป็นตัวกลางในการดำเนินเรื่องและรับผิดชอบปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของคุณ นายหน้าจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับเจ้าของบ้าน แม้หลายท่านจะยังเป็นกังวลถึงค่าใช้จ่ายในการเสียค่านายหน้าและการที่ราคาขายนั้นจะสูงขึ้นจนทำให้ขายหรือปล่อยเช่าได้ยาก แต่ต้องบอกเลยว่าการจ้างนายหน้านั้นมีข้อดีมากมายที่คุณอาจจะยังคิดไม่ถึง วันนี้เราจะมาให้ข้อมูลถึงข้อดีของการจ้างนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าคุ้มค่าที่จะจ้างจริงๆค่ะ

Read more

เจอคอนโดที่ถูกใจ ต่อราคายังไงให้ได้ถูกลง

   เมื่อคุณต้องตัดสินใจซื้อคอนโดสักแห่ง  หากเลือกโครงการที่ถูกใจได้แล้ว ต่ราคายังไม่ถูกใจเหมือนโครงการ การต่อรองราคาถือเป็นเรื่องสำคัญ หลายท่านคิดว่าเราไม่สามารถต่อรองราคาคอนโดได้มากนัก แต่ทางเราต้องขอบอกเลยว่าถ้าหากคุณมีเทคนิคดีๆในการต่อรอง ต้องบอกเลยว่างานนี้ลดได้อีกเป็นล้าน น่าสนใจมากๆใช่ไหมคะ งั้นตามเรามาดูเลยดีกว่าว่าเทคนิคในการต่อรองราคาคอนโดที่คุณถูกใจมีอะไรบ้าง

Read more